Liên Hệ Mua Lại Website Này Giá Rẻ: 093 630 9393

Lịch sử hình thành dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ

Như chúng ta đã biết dự án Vinhomes Gallery nằm tại vị trí cũ của Hội chợ triển lãm Giảng Võ - 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Triển lãm Giảng Võ thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH MTV Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC).
Triển lãm Giảng Võ cũ ngày xưa
Quay lại lịch sử, vào ngày 20/03/2015, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu giá cổ phần Công ty TNHH Trung tâm hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC).
Tập đoàn Vingroup đã đăng ký mua toàn bộ số cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược, đồng thời theo thỏa thuận, cũng mua lại toàn bộ số cổ phần không bán hết trong đợt đấu giá.
Chính vì vậy, CTCP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam ra đời có trụ sở chính tại 148 Giảng Võ với vốn điều lệ 1.666 tỷ đồng và trở thành công ty con của Vingroup với tỷ lệ góp vốn của Vingroup vào công ty này là 1.489,7 tỷ đồng – chiếm 89,42% vốn điều lệ.

Theo thông tin được Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, việc cổ phần hóa VEFAC có 3 dự án thành phần gắn liền với nhau: Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia trên trục Nhật Tân - Nội Bài (Dự án Nhật Tân - Nội Bài), Dự án Giảng Võ và Dự án Mễ Trì.
Trong đó, dự án Nhật Tân - Nội Bài sẽ là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, thay thế cho Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam hiện tại. Công trình này được xác định là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện lớn mang tính chất quốc gia nên kinh phí đầu tư rất lớn, trị giá xây dựng sơ bộ ít nhất lên đến 4.000 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng và xây dựng các khu hỗ trợ.
Trước khi với tới được khu "đất vàng" ở dự án ở 148 Giảng Võ, nhà đầu tư phải hoàn tất toàn bộ dự án Nhật Tân - Nội Bài và bàn giao lại cho VEFAC như một hình thức BT. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư phải "móc hầu bao" ngay bằng vốn của mình ít nhất 4.000 tỷ đồng để hoàn thiện dự án Nhật Tân - Nội Bài và "giao đứt" lại cho VEFAC khai thác sử dụng.
Một điều khoản đính kèm của Chính phủ để “bảo đảm tính liên tục việc tổ chức Hội chợ triển lãm" là Dự án 148 Giảng Võ chỉ được xây dựng khi hoạt động tổ chức hội chợ triển lãm tại 148 Giảng Võ đã được chuyển về khu hội chợ triển lãm sang vị trí khác. Hiện thông tin về việc tạm chuyển Hội chợ triển lãm từ 148 Giảng Võ sang vị trí khác vẫn chưa được công bố.
Như vậy sau khi thành phố Hà Nội có quy hoạch xây dựng Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới với quy mô lớn nhất Châu Á tại Đông Anh, Hà Nội thì khu đất của triển lãm Giảng Võ cũ sẽ được quy hoạch thành Tổ hợp Trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở - chính là Vinhomes Giảng Võ.

Hội chợ triển lãm quốc gia mới là một trong mười công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo Quy hoạch Vùng Thủ đô có vai trò tạo động lực phát triển cho các tỉnh bắc sông Hồng, đồng thời là nơi tổ chức những sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa đẳng cấp mang tầm quốc tế. Dự án do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) - thành viên của Tập đoàn Vingroup đầu tư triển khai theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội, đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Lễ động thổ dự án đã diễn ra vào ngày 8/10/2016 vừa qua.
Lễ động thổ trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới tại Đông Anh, Hà Nội

Phối cảnh trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới
Quay trở lại với quy hoạch dự án Vinhomes Giảng Võ, theo đó, Tổ hợp Trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở tại số 148 Giảng Võ có tổng diện tích 68.380 m2. Trong đó, diện tích đất mở đường theo quy hoạch khoảng 9.604 m2,diện tích đất lập quy hoạch chi tiết khoảng 58.776 m2. Quy mô dân số khu vực lập quy hoạch chi tiết khoảng 7.345 người.
Các chỉ tiêu sử dụng đất: Đất cây xanh đơn vị ở > 2m2/người, trong đó đất cây xanh nhóm nhà ở tối thiểu 1 m2/người. 
Về quy hoạch dự án Vinhomes Giảng Võ, theo thiết kế ban đầu, dự án sẽ bao gồm 10 tòa chung cư cao cấp cao 50 tầng.
Thiết kế sơ bộ Vinhomes Gallery Giảng Võ
Với lợi thế vị trí ” Độc tôn”, được đầu tư phát triển bởi Tập đoàn Vingroup, nhà phát triển bất động sản uy tín bậc nhất cả nước, Vinhomes Giảng Võ sẽ có một lượng khách hàng VIP khổng lồ tại các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu giấy…
Chung cư Vinhomes Giảng Võ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của một cuộc sống hoàn hảo đối với các cư dân tương lai bằng dịch vụ tiện ích 5 sao, đáp ứng tốt nhất về mọi mặt cho cư dân nơi đây cả về: giải trí – giáo dục – chăm sóc sức khỏe.
Chính những điều đó đã biến Vinhomes Gallery trở thành cộng đồng thượng lưu, khu cư dân văn minh bậc nhất Hà nội trong tương lại.